Lễ công bố bản quyền chương trình Tiết kiệm khởi nghiệp
Công bố Bản quyền chương trình Tiết kiệm khởi nghiệp vào ngày 30/01/2021, cùng TS Luật: Trần Lê Đăng Phương và đại diện của Bảo hiểm tiền gửi


Nắm bắt được chủ trương của Đảng và Nhà nước về mục tiêu cốt lõi của chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là bảo vệ số đông người gửi tiền, đặc biệt là đối tượng hạn chế trong tiếp cận thông tin, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ) đã cho ra đời sản phẩm “Tiết kiệm khởi nghiệp” với cam kết đảm bảo cho người gửi tiền nhận được toàn bộ tiền gốc và tiền lãi, nếu QTDND gặp phải rủi ro trong hoạt động dẫn đến mất khả năng thanh toán hoặc giải thể.


Vừa qua, tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, QTDND Vĩnh Thạnh tổ chức sự kiện “Công bố bản quyền và chính sách bảo hiểm tiền gửi” (sự kiện) với sự tham gia của hơn 250 đại biểu, gồm: đại diện chính quyền và các tổ chức đoàn thể, hiệp hội tại địa phương, thành viên và người gửi tiền tại đơn vị. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đại diện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), ông Vũ Văn Long - Phó Tổng giám đốc tham gia trực tuyến từ đầu cầu Hà Nội.

Chương trình khởi nghiệp của QTDND Vĩnh Thạnh được Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận đăng ký Quyền tác giả cho bài viết về Chương trình khởi nghiệp của QTDND Vĩnh Thạnh vào ngày 10/6/2020. Tên tiếng Việt đầy đủ của chương trình là “Hệ thống đầu tư tiền tệ công chúng Việt Nam 4.0”, tên đầy đủ bằng tiếng Anh “Vietnam Community Money Investerment System 4.0”, viết tắt: VN-CMIS 4.0, tên thường gọi “Tiết kiệm khởi nghiệp”.

Theo nội dung bài viết Chương trình khởi nghiệp, người gửi tiền tại QTDND Vĩnh Thạnh có thể đăng ký chọn 1 trong 4 mức gửi tiết kiệm cố định: 500 ngàn đồng, 5 triệu đồng, 50 triệu đồng và 100 triệu đồng. Lãi suất theo thông báo của QTDND Vĩnh Thạnh tại từng thời điểm nhưng không vượt quá 0,75%/năm, kỳ hạn tối thiểu 12 tháng. Bên cạnh việc hưởng tiền lãi như gửi sản phẩm tiết kiệm truyền thống, với sản phẩm “tiết kiệm khởi nghiệp”, người gửi tiền còn có thể hưởng 2 khoản thu nhập kèm theo: thu nhập trực tiếp khi giới thiệu được 3 người gửi tiền tham gia chương trình tiết kiệm khởi nghiệp, và thu nhập gián tiếp trên doanh số tiền gửi phát triển hệ thống (mỗi khách hàng tham gia chương trình tiết kiệm chỉ được giới thiệu 3 khách hàng tham gia chương trình này).

Ưu điểm của sản phẩm “Tiết kiệm khởi nghiệp” là người gửi tiền có thể gia tăng thu nhập ngoài lãi tiền gửi từ việc giới thiệu khách hàng gửi tiền cho QTDND Vĩnh Thạnh (trực tiếp giới thiệu 3 khách hàng và hỗ trợ tuyến dưới giới thiệu khách hàng). Đồng thời, QTDND Vĩnh Thạnh cũng cam kết áp dụng những định mức tiền gửi tối đa phù hợp cho từng giai đoạn đối với sản phẩm “Tiết kiệm khởi nghiệp” để người gửi tiền được đảm bảo hoàn trả đầy đủ tiền gốc và lãi nếu có rủi ro thanh khoản hoặc giải thể xảy ra, theo pháp luật về BHTG. Hiện nay, QTDND Vĩnh Thạnh đang áp dụng mức tiền gửi tối đa đối với một khách hàng khi tham gia sản phẩm “Tiết kiệm khởi nghiệp” là 50 triệu đồng, kỳ hạn cố định là 12 tháng. Trong thời gian tới, sau khi Chính phủ phê duyệt hạn mức BHTG mới là 125 triệu đồng (theo dự thảo Quyết định của Thủ tướng về hạn mức trả tiền bảo hiểm BHTG, được Chính phủ công bố ngày 31/7/2020), QTDND Vĩnh Thạnh sẽ đưa vào áp dụng mức gửi tiền tối đa cho sản phẩm tiết kiệm này là 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Giám đốc QTDND Vĩnh Thạnh, giới thiệu về sản phẩm “Tiết kiệm khởi nghiệp”  

Tại sự kiện, thông qua 2 clip phóng sự, các đại biểu được tiếp cận thông tin cơ bản về chính sách BHTG và BHTGVN như: mục đích của chính sách BHTG, khái niệm BHTG, tổ chức BHTG, tổ chức tham gia BHTG, tiền gửi được bảo hiểm, hạn mức trả tiền bảo hiểm, thời điểm phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm cho người gửi tiền, thời hạn trả tiền bảo hiểm, BHTGVN, hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN, kết quả triển khai chính sách BHTG của BHTGVN hơn 20 năm qua.

Bên cạnh đó, thông qua kết nối mạng trực tuyến, TS Vũ Văn Long – Phó Tổng Giám đốc BHTGVN đã giải đáp một số nội dung liên quan đến chính sách BHTG mà các đại biểu tham dự nêu lên tại sự kiện, như: Loại tiền gửi được bảo hiểm, QTDND Vĩnh Thạnh có tham gia BHTG cho người gửi tiền hay không, làm thế nào để nhận biết một tổ chức có tham gia BHTG, cách liên hệ và thời hạn nhận được tiền bảo hiểm nếu xảy ra chi trả tiền gửi được bảo hiểm


Nhân viên QTDND Vĩnh Thạnh tư vấn cho khách hàng gửi tiền

Với mức tiền gửi tối đa là 50 triệu đồng/cá nhân và kỳ hạn cố định 12 tháng của sản phẩm “Tiết kiệm khởi nghiệp” của QTDND Vĩnh Thạnh, thì tất cả các khoản tiền gửi trong chương trình này đều được bảo đảm chi trả 100% cả gốc và lãi nếu BHTGVN phải thực hiện chi trả theo quy định, trừ tiền gửi của những cá nhân được quy định tại Điều 19 Luật BHTG. Tuy nhiên, người gửi tiền cũng cần tuân thủ nghiêm túc quy trình gửi tiền tại QTDND nói riêng và tổ chức tham gia BHTG nói chung để được pháp luật bảo vệ tốt nhất. Đây là yếu tố pháp lý cơ bản để BHTGVN thực hiện chi trả cho người gửi tiền theo quy định khi phát sinh nghĩa vụ chi trả tiền gửi được bảo hiểm./.

Nguồn: div.gov.vn (Thu Thủy, Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL)
LÃI SUẤT (%/NĂM)

LÃI SUẤT TIỀN GỬI TRUYỀN THỐNG 

1. Tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 01 tháng là: 0,2 %/năm.
           + Khách hàng đến rút trước hạn sẽ hưởng mức lãi suất không kỳ hạn là 0,2%/năm. 
2. Tiền gửi có kỳ hạn từ 01 tháng đến dưới 06 tháng như sau:
           + Kỳ hạn 01 tháng: 4,75 %/năm;
           + Kỳ hạn 03 tháng: 5,25 %/năm.
3. Đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 06 tháng trở lên (Đơn vị tính lãi suất: %/năm) như sau:      

Kỳ hạn

Số tiền gửi (VND)

Lãi hàng năm

Lãi cuối kỳ


 06 tháng
 

≤ 100 triệu  11,00
≤ 300 triệu  12,00
> 300 triệu 13,00

 

09 tháng

≤ 100 triệu  11,75 + 0,25%/năm
≤ 300 triệu 12,50
> 300 triệu 13,15

 

 

12 tháng

≤ 100 triệu  12,00
≤ 300 triệu 13,00
> 300 triệu 13,50
Riêng thành viên QTDND Vĩnh Thạnh được cộng thêm 0,25%/năm.
Quý khách có vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ Nhân viên tư vấn:
Điện thoại số: 0292 3 641 944

Cập nhật: 07 giờ 30 phút | 19/06/2023

TỶ GIÁ
GIÁ VÀNG
ĐỐI TÁC

Địa chỉ: Ấp Vĩnh Tiến, TT.Vĩnh Thạnh, H.Vĩnh Thạnh, Tp.Cần Thơ - ĐT: 0292.364 1944 - Email: info@qtdndvinhthanh.com